Đặc tính và công dụng gỗ thông

1. ĐẶC TÍNH GỖ THÔNG

Thông là một loài thân gỗ lớn, to và tròn cũng như mọc thẳng đứng, thuận tiện cho việc cưa xẻ. Loại cây hạt trần mọc ở vùng núi cao, có khí hậu ôn đới lạnh. Ở Việt Nam, cây này trồng ở các vùng cao khí hậu lạnh như: Đà Lạt, Cao Nguyên,… Cây tăng trưởng khá nhanh nên gỗ thông nguyên liệu được cung cấp liên tục cho thị trường. Chất lượng gỗ thông khá tốt, giá thành thì không cao, vân màu gỗ sắc khá đẹp, mềm nên khi gia công sản xuất dễ dàng tạo ra các mẫu mã đa dạng, đẹp mắt.

Đặc tính và công dụng gỗ thông. Liên hệ 0982631199
Đặc tính và công dụng gỗ thông

Có nhiều loại gỗ thông nhưng thông nguyên liệu được trồng từ cây thông trắng được sử dụng nhiều vì vân gỗ khá đẹp. Gỗ trắng có tâm đỏ nha, dát gỗ màu trắng đan vàng nâu, có nhiều mắt lớn nhỏ hút ẩm. Vân gỗ rõ ràng và không nhiều ống tiết. Thân gỗ thông có nhựa và khi khai thác thì vẫn còn tồn tại lại trong gỗ thông. Loại nhựa này có công dụng chống sự xâm hại của mối mọt bên ngoài nên các sản phẩm từ gỗ thông đều khá bền.

Đặc tính và công dụng gỗ thông. Liên hệ 0982631199
Đặc tính và công dụng gỗ thông

Gỗ thông nguyên liệu thường nhẹ hơn các loại gỗ khác nên sản phẩm từ gỗ thông dễ di chuyển, tiện lợi trong việc sắp xếp trang trí nội thất.

Một vài đặc tính cơ bản gỗ thông

  • Các vân gỗ tự nhiên, màu sắc sáng giúp vẻ ngoài gỗ trông sang trọng giá trị hơn
  • Chất lượng gỗ thông tốt, bền lâu giúp sản phẩm nâng cao thời gian sử dụng
  • Chịu áp lực va đập cao, chống trầy xước và chống thấm nước
  • Khả năng bám keo tốt tránh bong tróc trong quá trình sử dụng
  • Màu gỗ tự nhiên không độc hại cho người dùng

2. Công dụng gỗ thông

Gỗ thông  nguyên liệu chịu máy tốt, bám đinh và dính keo cao, độ bám ống tốt. Gỗ thông dễ nhuộm màu, đánh bóng, khá dễ để làm khô. Gỗ thông thường bị biến dạng khi sấy. Sớ gỗ thông dạng nguyên liệu đẹp được sử dụng nhiều trong cả mỹ nghệ, làm tủ, nội thất, chân bàn,…

Đặc tính và công dụng gỗ thông. Liên hệ 0982631199
Đặc tính và công dụng gỗ thông

Sản phẩm gỗ thông được xuất và nhập khẩu trong ngoài nước.

Một số hình ảnh sản phẩm gỗ thông xẻ

Chúng tôi đang cung cấp các loại gỗ thông xẻ nhập khẩu NewZealand, gỗ thông xẻ nhập khẩu Chile, gỗ thông xẻ nhập khẩu Brazil, gỗ thông xẻ nhập khẩu Argentina Liên hệ. Mr Phong 098.2631.199 hoặc địa chỉ email tanphu@tanphujsc.vn